Metropole Hà Nội lọt vào “Top 100 khách sạn tốt nhất Thế giới”       Hướng tới kỉ niệm Ngày Du lịch thế giới năm 2014   
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định?
Cảnh cáo.
Không làm gì cả.
Nhắc nhở.
  +Ý kiến khác
TÌM KIẾM CƠ SỞ LƯU TRÚ ĐÃ XẾP HẠNG
Theo tỉnh thành Theo xếp hạng Theo loại Theo từ khóa  
Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa): Sẽ thu hồi các dự án chậm tiến độ thực hiện
Cập nhật: Thứ ba, 24/5/2011
 
Chủ trương trên được đưa ra tại cuộc gặp mặt các nhà đầu tư có dự án tại Khu du lịch (KDL) Bắc bán đảo (BBĐ) Cam Ranh (huyện Cam Lâm) do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức vào ngày 18/5/2011.Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh sau hàng chục năm "chia phần" cho các nhà đầu tư vẫn như nguyên trạng (ảnh chụp từ máy bay).

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Khánh Hòa, đến cuối tháng 4-2011, tại KDL-BBĐ Cam Ranh có 30 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tuy nhiên, ngay từ khi nhận giấy chứng nhận đầu tư, các “nhà đầu tư” đã gần như chỉ thực hiện “lấy lệ” việc triển khai đầu tư tại khu vực này. Trước sự chậm trễ của các nhà đầu tư, UBND tỉnh đã cho gia hạn thêm từ 6 đến 15 tháng nhưng các nhà đầu tư vẫn không thể hoàn thành đúng tiến độ được yêu cầu.

Được biết, trong số 30 dự án kể trên, hiện mới có 7 dự án được cấp phép xây dựng, 6 dự án hoàn thành thủ tục đền bù giải tỏa và có quyết định cho thuê đất nhưng chưa có giấy phép xây dựng, còn lại 17 dự án đang thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng và làm các thủ tục đầu tư.

Tại cuộc họp, căn cứ vào thực tế và ý kiến của các nhà đầu tư cũng như ý kiến nhận định của các cơ quan chức năng… Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các chủ đầu tư trong thời gian tới phải đẩy nhanh tiến độ dự án. Trong trường hợp xét thấy tiến độ các dự án vẫn tiếp tục chậm, UBND tỉnh sẽ kiên quyết thu hồi.

Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, UBND tỉnh cũng đã tiếp tục giữ “thảm đỏ” ưu đãi cho các nhà đầu tư khi đưa ra một số chủ trương mới: cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi mục đích sử dụng đất du lịch sang đất ở du lịch, cho phép nhà đầu tư liên doanh với các đối tác trong nước để thực hiện dự án…

Theo kế hoạch, trong tháng 6 tới, HĐND tỉnh cũng sẽ có đợt kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện dự án ở KDL Bắc bán đảo Cam Ranh.

Lê Bá Dương

Nguồn: Báo Văn hóa Số lần đọc: 1325
 

Xem thêm
Cơ quan chủ quản © Tổng cục Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Vụ Khách Sạn
Địa chỉ: 80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội