Metropole Hà Nội lọt vào “Top 100 khách sạn tốt nhất Thế giới”       Hướng tới kỉ niệm Ngày Du lịch thế giới năm 2014   
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định?
Cảnh cáo.
Không làm gì cả.
Nhắc nhở.
  +Ý kiến khác
TÌM KIẾM CƠ SỞ LƯU TRÚ ĐÃ XẾP HẠNG
Theo tỉnh thành Theo xếp hạng Theo loại Theo từ khóa  
Bà Rịa - Vũng Tàu: 152 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch
Cập nhật: Thứ ba, 10/1/2012
 
Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến hết năm 2011, địa phương này có 152 dự án đầu tư du lịch với tổng diện tích gần 4000 ha. Số vốn đăng ký đầu tư trên 35.300 tỷ đồng và 11,966 tỷ USD.

Chỉ riêng trong năm 2011, có 19 dự án du lịch được thỏa thuận địa điểm. Ngoài ra, còn có 39 dự án đầu tư du lịch trên đất lâm nghiệp, sử dụng diện tích rừng khoảng 3.204ha, vốn đăng ký trên 10.640 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tổng vốn thực hiện các dự án mới chỉ đạt trên 6.300 tỷ đồng và khoảng 252,46 triệu USD. Nguyên nhân tiến độ chuyển vốn đăng ký sang vốn thực hiện đạt thấp được xác định là do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới; một số dự án có quy mô vốn đầu tư lớn, phân kỳ đầu tư dài hạn; chính sách bồi thường gỉai phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư theo quy định của nhà nước còn nhiều bất cập ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án.

Để thúc đẩy du lịch phát triển, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đầu tư hoàn thiện nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch như tuyến đường ven biển từ Vũng Tàu-Long Hải- Phước Hải- Bình Châu đến Hàm Tân tỉnh Bình Thuận, đường lên khu du lịch Núi Nhỏ, các tuyến đường giao thông cùng hệ thống cấp điện, cấp nước, dịch vụ viễn thông đến các khu du lịch. Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương kịp thời cập nhận tiến độ lập thủ tục đầu tư dự án, phát hiện và đề xuất giải quyết các vướng mắc phát sinh trong khâu lập thủ tục đầu tư, hỗ trợ các chủ dự án thực hiện đúng tiến độ./.


Nguồn: ĐCSVN Số lần đọc: 1655
 
Đánh giá   Ý kiến của bạn 

Xem thêm
Cơ quan chủ quản © Tổng cục Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Vụ Khách Sạn
Địa chỉ: 80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội