Metropole Hà Nội lọt vào “Top 100 khách sạn tốt nhất Thế giới”       Hướng tới kỉ niệm Ngày Du lịch thế giới năm 2014   
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định?
Cảnh cáo.
Không làm gì cả.
Nhắc nhở.
  +Ý kiến khác
TÌM KIẾM CƠ SỞ LƯU TRÚ ĐÃ XẾP HẠNG
Theo tỉnh thành Theo xếp hạng Theo loại Theo từ khóa  
Bắc Giang xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng
Cập nhật: Thứ năm, 2/2/2012
 
Lễ đặt đá xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức ngày 26/11 tại xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng được thiết kế gồm nhiều tòa tháp, điện, các công trình kiến trúc, mỹ thuật... trên các ngọn núi thuộc dãy Nham Biền, nằm trên địa bàn thôn Minh Nhượng, xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng.

Việc xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng là theo tâm nguyện của nhân dân, Phật tử địa phương mong muốn có một công trình ở nơi được coi là địa linh (vùng núi Nham Biền), để bảo tồn, tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể của Thiền phái Trúc Lâm.

Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng được xây dựng sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội, phát huy tiềm năng du lịch văn hóa tâm linh ở khu vực núi Nham Biền, gắn liền với hệ thống đình chùa, các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Yên Dũng, kết nối với hệ thống di tích Tây Yên Tử và các điểm du lịch văn hóa tâm linh khác như chùa Vĩnh Nghiêm, Đền Kiếp Bạc...

Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng còn là nơi lưu giữ thư tịch, phật pháp, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa đạo đức tốt đẹp của Thiền phái Trúc Lâm - một dòng Thiền Việt Nam do Phật Hoàng Trần Nhân Tông sáng tạo thành, là niềm tự hào của dân tộc, đưa Phật giáo Việt Nam sáng ngang tầm Phật giáo thế giới./.


Nguồn: TTXVN Số lần đọc: 1722
 
Đánh giá   Ý kiến của bạn 

Xem thêm
Cơ quan chủ quản © Tổng cục Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Vụ Khách Sạn
Địa chỉ: 80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội