Metropole Hà Nội lọt vào “Top 100 khách sạn tốt nhất Thế giới”       Hướng tới kỉ niệm Ngày Du lịch thế giới năm 2014   
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định?
Cảnh cáo.
Không làm gì cả.
Nhắc nhở.
  +Ý kiến khác
TÌM KIẾM CƠ SỞ LƯU TRÚ ĐÃ XẾP HẠNG
Theo tỉnh thành Theo xếp hạng Theo loại Theo từ khóa  
Hội thảo tập huấn về tăng cường nguồn nhân lực Du lịch và Khách sạn Việt Nam
Cập nhật: Thứ hai, 20/12/2010
 

Trong 2 ngày 13 và 14/12, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội thảo tập huấn lần thứ 2 Nhóm Công tác và Ban Quản lý Dự án tăng cường nguồn nhân lực Du lịch và Khách sạn Việt Nam (Dự án VIE/031). Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn chủ trì Hội thảo.

Dự Hội thảo có Trưởng ban Chỉ đạo, Giám đốc Ban Quản lý dự án, Cố vấn trưởng Dự án và đại diện lãnh đạo 9 trường thụ hưởng Dự án gồm: Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Cao đẳng Nghề du lịch và Dịch vụ Hải Phòng, Cao đẳng Nghề du lịch Huế, Cao đẳng Nghề du lịch Đà Nẵng, Trung cấp Du lịch Đà Lạt, Trung cấp Du lịch Nha Trang, Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Cao đẳng Nghề du lịch Vũng Tàu, Trung cấp Du lịch Cần Thơ.

 


Dự án VIE/031 do Chính phủ Đại Công quốc Luxembourg tài trợ với mục tiêu tăng cường năng lực mạng lưới các trường du lịch, đặc biệt là các trường được thụ hưởng Dự án. Từ đó, sẽ góp phần tích cực đẩy mạnh công tác phát triển nhân lực ngành Du lịch phù hợp với Quy hoạch phát triển nhân lực ngành Du lịch giai đoạn 2011-2020 mà Bộ VHTTDL đã trình Chính phủ.
Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn đã ghi nhận và biểu dương các thành viên của Dự án đã triển khai và hoàn thành tốt các công việc thuộc giai đoạn khởi động, đồng thời đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, tìm ra cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả các nội dung cơ bản của giai đoạn tiếp theo như: tình hình triển khai của Dự án ở mỗi trường; trách nhiệm của các bên tham gia trong triển khai kế hoạch hoạt động cho năm 2011 của Dự án; những thách thức trong việc thực hiện Dự án ở các trường trong thời gian tới và biện pháp giải quyết; Hiệu trưởng các trường nêu kiến nghị và ý tưởng đào tạo về “Phát triển cán bộ quản lý cao cấp của các trường”...
Sau 2 ngày chia sẻ kinh nghiệm và tập trung thảo luận, Hội thảo đã mở ra giai đoạn tiếp nhằm tăng cường công tác quản lý và năng lực điều hành các khách sạn và nhà hàng thực hành của các cơ sở đào tạo du lịch; nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập ở 9 trường du lịch đáp ứng nhu cầu và thực tiễn của ngành du lịch Việt Nam.  
Ngày 20/01, được sự uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trần Chiến Thắng và ông Marc Ungeheuer, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại công quốc Luxembourg đã ký Nghị định thư Dự án “Tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành Du lịch và Khách sạn Việt Nam” mang tên VIE/031.
Dự án VIE/031 được thực hiện trong 3 năm tại Huế, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Hải Phòng và Cần Thơ. Tổng vốn của Dự án là 3.384.000 EUR, trong đó tài trợ của Luxembourg là 2.950.000 EUR và vốn đối ứng của Việt Nam là 434.000 EUR.
Đây là Dự án tiếp nối 3 dự án mà Chính phủ Đại công quốc Luxembourg đã tài trợ cho Du lịch Việt Nam từ năm 1997 (Dự án VIE/002, VIE/009 và VIE/015) để tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành Du lịch và Khách sạn tại Việt Nam. Dự án VIE/031 sẽ tập trung vào việc tiếp tục phát triển chất lượng nguồn nhân lực du lịch đạt đến trình độ quốc tế. Trong đó, có ưu tiên mở rộng và nâng cấp các cơ sở đào tạo hiện có, đáp ứng tốt nhu cầu của ngành Du lịch và góp phần nâng cao tính bền vững trong hoạt động đào tạo.


Nguồn: Cinet Số lần đọc: 1512
 
Đánh giá   Ý kiến của bạn 

Xem thêm
Cơ quan chủ quản © Tổng cục Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Vụ Khách Sạn
Địa chỉ: 80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội