Metropole Hà Nội lọt vào “Top 100 khách sạn tốt nhất Thế giới”       Hướng tới kỉ niệm Ngày Du lịch thế giới năm 2014   
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định?
Cảnh cáo.
Không làm gì cả.
Nhắc nhở.
  +Ý kiến khác
TÌM KIẾM CƠ SỞ LƯU TRÚ ĐÃ XẾP HẠNG
Theo tỉnh thành Theo xếp hạng Theo loại Theo từ khóa  
Tổng cục Du lịch tổ chức lớp tập huấn về du lịch cho các thuyết minh viên bảo tàng tại Hà Nội
Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009
 

Ngày 25/12/2007 vừa qua Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) đã phối hợp với Cục Di sản văn hoá tổ chức “Lớp tập huấn thuyết minh bảo tàng phục vụ khách du lịch” thí điểm đầu tiên tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.


Lớp học này được tổ chức nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh về việc “Tăng cường gắn kết hoạt động du lịch với hệ thống bảo tàng”, nâng cao hiệu quả hoạt động phục vụ khách du lịch của Bảo tàng.

 

Ông Nguyễn Mạnh Cường- Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “Nếu lớp học thành công, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ cho phép triển khai nhân rộng, tổ chức thường xuyên các lớp học này, tạo điều kiện cho tất cả đội ngũ thuyết minh viên bảo tàng trên toàn quốc được học tập, nâng cao trình độ, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả phục vụ khách du lịch.

 

Lớp học có sự tham gia của 21 học viên đến từ 9 bảo tàng tại Hà Nội, được đào tạo trong 3 ngày. Các học viên sẽ được trang bị thêm những kỹ năng mới, nâng cao nhận thức về du lịch và nghệ thuật thuyết minh cho khách du lịch, kinh nghiệm phục vụ khách du lịch, những tình huống thường gặp trong hướng dẫn tham quan bảo tàng. “Hy vọng rằng, trong thời gian gần nhất, các bảo tàng tại Việt Nam sẽ trở thành điểm nhấn trong chương trình tour của các doanh nghiệp lữ hành và thu hút khách du lịch để khẳng định thêm sự gắn kết giữa Văn hoá và Du lịch”- ông Đặng Văn Bài - Cục trưởng Cục Di sản văn hoá phát biểu.Nguồn: cinet.vn Số lần đọc: 1317
 


Xem thêm
Cơ quan chủ quản © Tổng cục Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Vụ Khách Sạn
Địa chỉ: 80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội