Metropole Hà Nội lọt vào “Top 100 khách sạn tốt nhất Thế giới”       Hướng tới kỉ niệm Ngày Du lịch thế giới năm 2014   
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định?
Cảnh cáo.
Không làm gì cả.
Nhắc nhở.
  +Ý kiến khác
TÌM KIẾM CƠ SỞ LƯU TRÚ ĐÃ XẾP HẠNG
Theo tỉnh thành Theo xếp hạng Theo loại Theo từ khóa  
Đức hỗ trợ đào tạo du lịch thực hành
Cập nhật: Thứ ba, 17/11/2009
 

Với sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch VN và Ngân hàng Phát triển Đức (KFW) thông qua DEG - Tổ chức Hỗ trợ phát triển của Chính phủ Đức, lần đầu tiên Viện Đào tạo du lịch COVIT mở tại VN một khóa đào tạo các chuyên gia du lịch trong lĩnh vực du lịch thực hành (COAT).


Lớp học tại Hà Nội bắt đầu từ 21-11 tại Trung tâm Văn hóa Việt - Đức (đặt tại Đại học Bách khoa Hà Nội). Lớp tại TP.HCM bắt đầu từ 28-11 tại Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ TP.HCM và sẽ kéo dài trong một năm.

 

“Đây là một hình thức đào tạo còn mới mẻ ở VN nhưng nó đã được áp dụng từ lâu ở các nước châu Âu, và là một cánh cửa không thể không bước qua nếu du lịch VN muốn xâm nhập thị trường du lịch cao cấp ở Đức và các nước EU nói chung” - tiến sĩ Sagemueller, giám đốc khóa đào tạo COAT, nói.

 

Khoảng hơn 50 chuyên gia là các nhà quản lý, giám đốc các khách sạn lớn, các hãng lữ hành, các nhà hàng nổi tiếng từ 13 nước trên khắp thế giới sẽ được mời đến VN để giảng dạy trong khóa học đặc biệt này. Họ sẽ không chỉ nói về lý thuyết, mà chia sẻ những kinh nghiệm vừa xảy ra hôm qua trong công ty mình với các học viên.

 

TS Sagemueller nhận xét: “VN đang phát triển du lịch một cách hết sức nghiệp dư. Các bạn thiếu chuyên nghiệp từ việc chụp một tấm ảnh quảng cáo cho đến việc chào khách trên ôtô buýt, việc nở một nụ cười cho tự nhiên chứ không phải là nụ cười “đóng hộp” trong các khách sạn”.

 

Phó đại sứ Đức kiêm tham tán thương mại Đức tại VN Oliver Schnakenberg cho biết: “Khi tôi tặng bạn bè những cuốn sách du lịch về VN với những hình ảnh đẹp về Huế, Hạ Long, phố cổ Hà Nội... thì họ mới chú ý đến VN.

 

Những cuốn sách ấy chính là từ một dự án hỗ trợ phát triển của Chính phủ Đức hợp tác với một công ty VN. Chúng tôi đã phải mất hơn một năm để tập hợp và đào tạo các nghệ sĩ nhiếp ảnh và các nhà thiết kế VN, làm cho họ hiểu như thế nào là chụp ảnh và trình bày ấn phẩm quảng bá du lịch. Tính chuyên nghiệp bắt đầu từ những chuyện nhỏ, rất nhỏ và COVIT chính là hành động xây dựng một sự nghiệp du lịch lớn từ những chi tiết nhỏ như vậy”.

 

Sau ba ngày gửi tài liệu thông báo, đã có hàng trăm thư đăng ký gửi về COVIT, chủ yếu là của các khách sạn và công ty lữ hành tư nhân.

 

TS Sagemueller nói: “Khả năng trước mắt của chúng tôi chỉ có thể nhận 40-60 học viên ở mỗi thành phố, nhưng điều quan trọng hơn là sau khóa học đầu tiên này chúng tôi hi vọng có thể chuyển giao công nghệ đào tạo này cho VN, khi ấy tính thực hành chuyên nghiệp mới đi sâu vào hệ thống đào tạo nặng tính lý thuyết của các bạn".Nguồn: vietbao.vn Số lần đọc: 1270
 


Xem thêm
Cơ quan chủ quản © Tổng cục Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Vụ Khách Sạn
Địa chỉ: 80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội